Trung Quốc phủ sóng trái phép mạng thông tin di động trên Hoàng Sa

Thứ hai, 07/12/2015, 17:21 (GMT+7)

(An ninh Quốc phòng) - Truyền thông Trung Quốc (China News) ngày 02/12 đưa tin, cái gọi là “chính quyền thành phố Tam Sa” và công ty Di động Hải Nam đã ký kết Dự án phủ sóng trái phép thông tin di động trên tàu “Tam Sa số 1”, điều này có nghĩa là con tàu sẽ phủ sóng mạng thông tin di động trên biển trong phạm vi từ cảng Thanh Lan, Văn Xương đến đảo Phú Lâm (mà Trung Quốc xâm chiếm bất hợp pháp của Việt Nam).


Đây là một dự án truyền dữ liệu và tín hiệu di động trong khu vực biển Đông, với âm mưu thâm độc nhằm “xác định chủ quyền” trái phép núp dưới vỏ bọc “giải quyết các khó khăn về truyền phát thông tin trên biển, nâng cao điều kiện sống của cảnh sát quân dân sự sinh sống trong vùng biển này” mà truyền thông Trung Quốc đang tuyên truyền.

Đảo Phú Lâm (mà Trung Quốc xâm chiếm bất hợp pháp của Việt Nam).

Đảo Phú Lâm (mà Trung Quốc xâm chiếm bất hợp pháp của Việt Nam).

Ngoài ra, trang mạng Trung Quốc còn trắng trợn khi nhấn mạnh Dự án phủ sóng mạng thông tin di động này sẽ “phát huy ý nghĩa quan trọng trong việc “bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển của quốc gia”.

“Tam Sa 1” được truyền thông TQ quảng cáo là con tàu sinh mệnh đi qua lại cảng Thanh Lan, Văn Xương và đảo Phú Lâm, là nguồn cung cấp vật tư thiết bị cho cảnh sát quân dân sự đang chiếm đóng trái phép, cũng là kênh giao thông quan trọng nhất để lực lượng này lên đảo. Hiện tại, con tàu này khi di chuyển qua lại giữa hai điểm này mà không thể tiếp nhận được tín hiệu di động, các nhân viên không thể liên lạc với nhau qua điện thoại cũng như với thế giới bên ngoài.

Theo thỏa thuận trái phép này, Công ty Di động Hải Nam đã lập một nhóm dự án chuyên môn gồm các chuyên gia về mạng thông tin liên lạc, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời tiến hành mua tàu từ các nhà máy đóng tàu, công ty thiết bị vệ tinh viễn thông. Dự kiến dự án trái phép này sẽ hoàn thành trước mùa xuân năm 2016.

“Thành phố Tam Sa” do Trung Quốc thiết lập trái phép hồi tháng 7/2012 nhằm thực hiện âm mưu quản lý trái phép quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng rằng: Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Mọi hoạt động của các bên tại các khu vực này mà không được sự cho phép của Việt Nam đều bất hợp pháp và vô giá trị.

Phương Anh (Nguồn: chinanews)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags: